NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2018 - 2019

Hòa chung không khí ngày hội đến trường của bé hôm nay ngày 5/9 tại Trường Mầm Non số 1 Mường Mươn đã long trọng tổ chức khai giảng năm học 2018-2019. Chào đón một năm học mới đầy hứa hẹn có nhiều thành tích hơn. Lễ khai giảng của trường mầm non số 1 mường mươn có sự tham gia của tất cả các em học sinh thân yêu và toàn thể thầy cô giáo trong nhà trường và có sự góp mặt của phụ huynh học sinh đã tới dự và lắng nghe động viên cô và trò của nhà trường để bắt đầu một năm học mới. Mùa thu đã đến đất trời có nhiều biến chuyển, thời tiết không còn oi ả nóng bức nữa thay vào đó là cái mát lành của làn gió se. Thu đến cũng là khi kì nghỉ hè khép lại và mở ra một năm học mới với những điều tốt đẹp mới. Ngày tựu trường vốn là một ngày vô cùng thiêng liêng vào ngày này khắp mọi miền trên đất nước Việt Nam tươi đẹp đều hân hoan đón chào năm học mới. Ngôi trường mầm non số 1 Mường Mươn của chúng tôi cũng không ngoại lệ chúng tôi cũng rất vui mừng đón chào ngày khai trường nô nức ấy. Mặc dù ở một nơi biên giới yên bình không náo nhiệt như thành thị song ngày tựu trường ở đây cũng diễn ra tấp lập. Trong những tháng vừa qua hẳn ai ai cũng biết tới những trận mưa lớn diễn ra không ngừng trên mảnh đất Điện Biên và xã Mường Mươn huyện Mường Chà ảnh hưởng cũng không nhỏ sau những trận mưa ấy là những sạt nở đất đá làm cho con đường đến trường của các em và cô giáo trong xã càng trở nên khó khăn. Sau khi nhanh chóng dọn dẹp đường trường lớp khang trang sạch sẽ, các cô giáo cùng lên kế hoạch cho ngày tựu trường. Với quan điểm mong sao xây dựng được hình ảnh ngày hội khai trường vùng miền núi mộc mạc mà không kém phần trang trọng và giúp cho các em học sinh có những ấn tượng sâu sắc nhât về ngày đầu tiên bước vào năm học mới. Trước ngày khai trường các cô cùng các em học sinh trang trí sân khấu thật đẹp. Với những bàn tay khéo léo cần mẫn sân khấu được bắc lên với quy mô không lớn nhưng cũng rất đầy đủ có loa, mic, trang phục, phục vụ những tiết mục đặc sắc của cô và trò. Và vào ngày 5/9 cùng sự hân hoan của mọi miền đất nước ngôi trường cũng diễn ra lễ khai giảng trang trọng ý nghĩa. Hôm nay, thời tiết thật mát mẻ tạnh ráo đúng cái khí trời của mùa thu. Các em học sinh hân hoan rảo bước tới trường, em nào cũng vui mừng hớn hở, đôi mắt các em lấp lánh ngây thơ trong sáng. Tiếng cười nói ríu rít của các em làm không khí trở nên vui vẻ tưng bừng hơn. Một số em học sinh lần đầu tới trường được cha mẹ dẫn tới, các em nắm chặt bàn tay cha mẹ của mình các em núp phía sau cha mẹ mình nhưng thỉnh thoảng lại ngó ra phía xung quanh. Đó là sự bỡ ngỡ rụt rè của lần đầu tới lớp. Nhiều em học sinh lớn hơn sau một hai năm học tại trường các em bước tới đón chào ngày khai trường bằng sự quen thuộc hơn. Ngay từ sáng sớm các cô giáo cùng các em học sinh đã có mặt tại trường. Không khí nô nức nhộn nhịp như làm tan biến màn sương u ám của nơi núi đồi khung cảnh như mang một màu sắc tươi mới tràn đầy sức sống. Phải chăng đó là niềm vui mà ngày hội khai trường đã khoác lên cho bản làng nơi đây? Sân tường đông vui náo nức mang niềm vui trang trọng cho ngày khai trường, ngày hôm nay các em học sinh có mặt đầy đủ. Không chỉ có cô và trò mà còn có rất nhiều bậc phụ huynh học sinh cùng những cán bộ trong bản, xã, y tế, bộ đội biên phòng và đại diện công ty trong khu vực tới chúc mừng ngày khai trường ngày hôm nay. Họ đến với tất cả niềm tin yêu mong sao ngay từ cấp mẫu giáo là nền tảng nhỏ bé đầu tiên của các em học sinh bước vào con đường học vấn sẽ là một nền tảng vững trãi góp phần nâng bước các em tới các cấp học cao hơn. Mở đầu buổi lễ khai trường là những tiết mục văn nghệ của cô và trò trong trường biểu diễn, mọi người vô cùng thích thú với những tiết mục văn nghệ này. Tiếp theo sau là bí thư chi bộ hiệu trưởng nhà trường đọc bức thư của chủ tịnh nước gửi tặng học sinh nhân ngày khai giảng, tất cả mọi người đều chăm chú lắng nghe. Những câu văn của chủ tịch nước như tiếp thêm nguồn năng lượng cho một năm học mới bắt đầu. Sau đó cô giáo và các em cùng nhau điểm qua những thành tích trong năm học 2017-2018. Trong năm học vừa qua nhà trường, cô giáo và trò đã đạt được nhiều thành tích đáng được biểu dương khen thưởng như……. Tiếp theo sau là tặng giấy khen và phần quà dành cho các cô có thành tích cao trong năm học 2017- 2018 để động viên các cô. Phần quà có giá trị cũng không hẳn là lớn song nó là những phần quà khen ngợi những thành tích những nỗ lực của các cô. Khép lại buổi khai trường bằng những trò chơi ( Kéo co, lăn bóng theo đường dích dắc…) giúp các em có thời gian giao lưu trò chuyện và hơn nữa là gắn kết tinh thần đoàn kết giữa các em. Lễ khai giảng diễn ra thật trang trọng tiết kiệm ý nghĩa vừa mang màu sắc mộc mạc của miền núi và sự hân hoan phấn khởi của năm học mới. Một năm học mới mở ra với biết bao niềm vui niềm hi vọng nhen nhóm nơi biên giới xa xôi . Năm học mới với những niềm vui mới những thành công mới. Và thầy cô chính là những người lái đò đón đưa thế hệ học sinh bước vào năm học mới ấy. Họ đang làm một công việc cao quý nhất trong những nghề cao quý như một phần xây dựng tổ quốc thân yêu!
NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG CỦA BÉ NĂM HỌC 2018 - 2019

Tác giả: MN số 1 Mường Mươn