Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Năm 2022 : 2.510
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG "BÉ VUI ĐÓN TẾT"

Mùa xuân đến là điểm nhấn bắt đầu 1 năm mới với bao ngày hội và lễ tết đặc biệt là ngày tết cổ truyền của dân tộc. Mọi người tất bật chuẩn bị đón tết, không khí cận kề những ngày đầu của năm mới luôn đầm ấm vui tươi. Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò  trường Mầm non số 1 Mường Mươn đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động "Bé vui đón tết” Tân Sửu 2021. Cô và trò cùng các bậc phụ huynh tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, cắt bỏ hai đầu lá để những chiếc lá có chiều dài bằng nhau.

Nguyên liệu làm bánh chưng gồm: Lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lạt đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

Bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng đồng người Việt nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội và khắc sâu cho trẻ về ý nghĩa của bánh chưng ngày tết.

Mùa xuân đến là điểm nhấn bắt đầu 1 năm mới với bao ngày hội và lễ tết đặc biệt là ngày tết cổ truyền của dân tộc. Mọi người tất bật chuẩn bị đón tết, không khí cận kề những ngày đầu của năm mới luôn đầm ấm vui tươi. Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày tết Nguyên Đán đang đến gần, cô và trò  trường Mầm non số 1 Mường Mươn đã phối hợp cùng với các bậc phụ huynh tổ chức hoạt động "Bé vui đón tết” Tân Sửu 2021. Cô và trò cùng các bậc phụ huynh tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, cắt bỏ hai đầu lá để những chiếc lá có chiều dài bằng n

Nguyên liệu làm bánh chưng gồm: Lá dong, gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và lạt đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé.

Bánh chưng có vị trí đặc biệt trong tâm thức của cộng đồng người Việt nhắc nhở chúng ta nhớ về nguồn cội và khắc sâu cho trẻ về ý nghĩa của bánh chưng ngày tết.

Thông qua hoạt động này, không những trẻ biết thêm ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền, biết được những phong tục, tập quán trong ngày Tết mà trẻ còn lĩnh hội được kỹ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kỹ năng lao động tự phục vụ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hợp tác trong nhóm..., trong hoạt động này trẻ được tự tay rửa lá, lau lá, được các cô giáo và các bậc phụ huynh hướng dẫn trẻ gói từng chiếc bánh.

Ngoài những chiếc bánh chưng ra cô và trẻ cùng chuẩn bị thêm một số loại bánh và đồ ăn như: bánh ga tô, bánh khoai, bánh trôi, bim bim tự làm từ khoai tây, xúc xích, cá viên chiên và thêm dưa hấu làm món tráng miệng. Trẻ thực sự hào hứng với sản phẩm do bàn tay mình làm ra.

Trong khi chờ đợi nồi bánh chưng được luộc chín trẻ tự tin vui vẻ tham gia các tiết mục văn nghệ, tham gia chơi trò chơi đoàn kết.

Đến giây phút phá cỗ trẻ được trải nghiệm cắt bánh ga tô, trẻ được tự tay chọn đồ ăn mình thích và thưởng thức bánh chưng mình tự tay gói thông qua hoạt động này trẻ có kỹ năng ăn uống lịch sự, biết chờ tới lượt để lấy đồ ăn…

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hoạt động “Bé vui đón tết”

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Tòng Thị Hằng
Nguồn:Mầm non số 1 Mường Mươn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan